TRANG TIN ĐIỆN TỬ VỀ VIÊM GAN B
Chung tay đẩy lùi virus viêm gan B
Liên hệ quảng cáo

Viêm gan C:

Tổng quan về bệnh ung thư gan
Ước tính có 3% dân số thế giới (hơn 170 triệu người) mang một loại virus bí ẩn tấn công thầm lặng vào gan mà không biết. Ðó là vì có tới 90% số người nhiễm virus viêm gan C (HCV) không hề có triệu chứng. Trên thực tế, hầu hết mọi người không biết họ có bệnh cho tới hàng chục năm sau đến khi các xét nghiệm y tế thường qui cho thấy tổn thương gan. Ðôi khi người người bệnh biết mình bị viêm gan C khi đi hiến máu, vì hiện nay các ngân hàng máu đã sàng lọc thường qui virus này.
Sống chung với viêm gan C

Sống chung với viêm gan C (03/11/2014)

Hiện nay, virus viêm gan C đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe người bệnh không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn thế giới. Bệnh nhân khi phát hiện ra virus viêm gan C cần được điều trị kịp thời. Ở giai đoạn đầu, bệnh có thể được chữa khỏi nếu được điều trị đúng cách. Một số bệnh nhân thường bi quan khi phát hiện ra virus viêm gan C, tuy nhiên bệnh không phải là chấm hết nếu được tư vấn, theo dõi và điều trị kịp thời.
Viêm gan C, dễ mắc...khó chữa

Viêm gan C, dễ mắc...khó chữa (09/09/2014)

Theo thống kê gần đây nhất, số người mắc bệnh viêm gan C ở Việt Nam đã tăng lên trên 4,5 triệu người (chiếm 5% tổng số dân). Trong khi viêm gan B đã có vaccine phòng ngừa bệnh thì đến thời điểm hiện tại, viêm gan C vẫn chưa có vaccine phòng ngừa.
Những con đường lây truyền viêm gan siêu vi C

Những con đường lây truyền viêm gan siêu vi C (08/08/2014)

Virus viêm gan C lây tuyền chủ yếu bằng sự tiếp xúc qua máu. Con đường lây lan bệnh là do sử dụng chung các vật dụng như kim tiêm, đồ nấu ma túy, dây cầm máu, ống hút, ống píp… Ngoài ra, kim xăm hình, kim châm cứu, xỏ da không được khử trùng đúng cách cũng là con đường lây bệnh viêm gan C. Không chỉ vậy, khi sử dụng chung các vật dụng như dao cạo, bàn chải đánh răng hoặc dũa móng tay, dụng cụ làm móng… cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Bổ sung thuốc kháng virus mới vào phác đồ điều trị chuẩn virus viêm gan C

Bổ sung thuốc kháng virus mới vào phác đồ điều trị chuẩn virus viêm gan C (05/11/2013)

Theo một nghiên cứu các nhà nghiên cứu đã đạt được kết quả quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan C
Bệnh viêm gan virut C cần được phát hiện và điều trị sớm

Bệnh viêm gan virut C cần được phát hiện và điều trị sớm (21/10/2013)

Theo số liệu thống kê ngành y tế, lượng bệnh nhân viêm gan virút C (HCV) ở Việt Nam lên tới gần 2 triệu người. Trong đó số, người bệnh mắc bệnh kiểu gen một chiếm tỷ lệ cao và có dấu hiệu ngày càng trẻ hóa.
Hội gan mật Việt nam: Đồng thuận xử trí bệnh viêm gan virus C (2013)

Hội gan mật Việt nam: Đồng thuận xử trí bệnh viêm gan virus C (2013) (26/09/2013)

Mục tiêu của bản đồng thuận này là nhằm giúp các bác sĩ, nhân viên y tế và những người quan tâm đến viêm gan virus C có được những hiểu biết hiện nay và cách tiếp cận vấn đề để có thể đưa ra những quyết định xử lý tối ưu cho phòng bệnh và chữa trị bệnh nhân viêm gan virus C cấp tính và mạn tính.
Ngắc ngoải điều trị viêm gan

Ngắc ngoải điều trị viêm gan (11/06/2013)

Đã hoàn thành phác đồ chuẩn điều trị viêm gan C từ hơn 2 năm nay, nhưng Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã “cắt” thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT), mặc dù thuốc điều trị bệnh này đã đưa vào danh mục BHYT. Thậm chí, mới đây còn có ý kiến loại viêm gan C ra khỏi BHYT, khiến cả triệu bệnh nhân đang ngắc ngoải vì chi phí điều trị quá cao.
Viêm gan C: "Sát thủ" kín tiếng

Viêm gan C: "Sát thủ" kín tiếng (27/05/2013)

Viêm gan C là bệnh nguy hiểm, dễ dàng chuyển thành xơ gan, ung thư gan.
Thầm lặng đại dịch viêm gan C

Thầm lặng đại dịch viêm gan C (28/04/2013)

Giới khoa học phát hiện virus viêm gan C (HCV) cách đây không lâu, bởi mới năm 1989. Trước đó các bác sĩ đã biết về sự tồn tại của virus dạng B (HBV) nguy hiểm đối với gan, cũng như thủ phạm ít nguy hiểm hơn gây bệnh vàng da do thức ăn – virus A (HAV).
Đi nhổ răng bị lây cả HIV, viêm gan C

Đi nhổ răng bị lây cả HIV, viêm gan C (27/04/2013)

Các quan chức ngành y tế Mỹ vừa kêu gọi hàng ngàn bệnh nhân của một nha sĩ ở tiểu bang Oklahoma đi xét nghiệm HIV và viêm gan vì họ tìm ra các bằng chứng cho thấy những người này có thể đã bị lây truyền các loại virus nói trên.
@Copyright by viemganb.vn
Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
Viemganb.vn không chịu trách nhiệm về hậu quả do tự ý áp dụng các thông tin trên website
Hit counter:     Online:           Site liên kết: HocGioi.com.vn  |  Hinet.com.vn  |  NgonViet.vn