TRANG TIN ĐIỆN TỬ VỀ VIÊM GAN B
Chung tay đẩy lùi virus viêm gan B
Liên hệ quảng cáo
       Thông tin hội nghị gan mật châu Âu 04/2013, Amsterdam, Hà Lan        Thông báo về việc kéo dài cuộc thi "tìm hiểu bệnh viêm gan virus trên toàn quốc"        Thông tin về cuộc thi "tìm hiểu bệnh viêm gan virus trên toàn quốc"        Toàn bộ câu hỏi cuộc thi "Tìm hiểu bệnh viêm gan virus" trong cả nước        Hơn 150 bác sĩ chia sẻ cách phòng tránh bệnh gan

Điều trị viêm gan B

Triệu chứng viêm gan virus B mạn tính và thuốc điều trị

Triệu chứng viêm gan virus B mạn tính và thuốc điều trị (21/01/2014)

Hiện nay, trên thế giới, ước chừng có khoảng 400 triệu người nhiễm HBV mạn tính, 2/3 trong số này là ở các nước châu Á. Việt Nam, một trong những quốc gia ở châu Á có số lượng ngưòi nhiễm HBV cao nhất khu vực cũng như trên thế giới với khoảng 12 triệu người nhiễm HBV mạn.
Bài thuốc trị bệnh gan hiệu quả của người Sán Dìu

Bài thuốc trị bệnh gan hiệu quả của người Sán Dìu (07/01/2014)

Với bài thuốc chữa bệnh gan hiệu quả được mẹ chồng là người dân tộc Sán Dìu truyền lại, bà Nguyễn Thị Hương (SN 1963, trú tại thôn Chín Thượng, xã Bắc An, Chí Linh, Hải Dương) đã chữa khỏi bệnh cho nhiều người bị bệnh viện trả về. Là truyền nhân đời thứ 3 của gia đình, được Sở Y tế Hải Dương cấp phép hoạt động và là một thầy thuốc tận tụy, bà Hương được nhiều bệnh nhân, bà con làng xóm yêu quý.
Bài thuốc “Vương triều” chữa bệnh người nghèo

Bài thuốc “Vương triều” chữa bệnh người nghèo (31/12/2013)

Những bệnh nhân đã trong thời kỳ cấp của viêm gan B,viêm gan C, những bệnh nhân xơ gan với các triệu chứng báo trước sự sống chỉ còn tính bằng tháng, bằng ngày, thậm chí ung thư di căn mà Tây Y đã trả về, ông đi “nhặt” lại họ, cho uống bài thuốc của mình. Những bệnh nhân nghèo uống miễn phí.
11 Khuyến cáo điều trị viêm gan B virus

11 Khuyến cáo điều trị viêm gan B virus (05/11/2013)

Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở Việt Nam là rất cao (khoảng 15% - 25% dân số) và việc điều trị căn bệnh viêm gan B thường rất khó khăn và tốn kém. Tổ chức AASLD – EASLD của Hoa Kỳ có đưa ra một số khuyến cáo sau:
Bà lang người Thái với bài thuốc chữa xơ gan

Bà lang người Thái với bài thuốc chữa xơ gan (27/10/2013)

Giữa núi rừng Tây Bắc có một bà lang dân tộc Thái chữa khỏi cho nhiều bệnh nhân xơ gan nặng từng bị bệnh viện trả về.
Bản đồng thuận đầu tiên về xử lý, điều trị viêm gan virus B của Việt nam (2013)

Bản đồng thuận đầu tiên về xử lý, điều trị viêm gan virus B của Việt nam (2013) (12/09/2013)

Được xây dựng bởi các chuyên gia đầu ngành về gan mật của Việt nam (Hội gan mật Việt nam). Bản đồng thuận khác với một phác đồ điều trị ở chỗ là cung cấp một phương pháp tiếp cận để xử lý tối ưu, trong đó có không gian để các bác sĩ có thể vận dụng kinh nghiệm của mình cùng các bằng chứng khoa học mới và thực tiễn đặng dẫn đến một quyết định cụ thể và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.
Điều trị viêm gan B cấp tính

Điều trị viêm gan B cấp tính (01/07/2013)

Nguyên tắc điều trị bằng thuốc thời kỳ cấp tính chủ yếu là tiêu viêm giải độc, bảo vệ gan, hạ enzyme, giải vàng da, điều tiết miễn dịch.
Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà thành

Bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ trướng của lương y nức tiếng Hà thành (27/05/2013)

Trở về quê hương từ chiến trường ác liệt, người cựu chiến binh ấy chọn con đường tiếp nối nghề bốc thuốc truyền thống của gia đình.
Thảo dược hay chữa viêm gan B

Thảo dược hay chữa viêm gan B (08/05/2013)

Trong số các dược liệu có tác dụng bảo vệ gan được sàng lọc thì cây cà gai leo và mật nhân là thảo dược được đặc biệt chú ý.
Phác đồ điều trị viêm gan B mạn tính

Phác đồ điều trị viêm gan B mạn tính (16/04/2013)

Viêm gan mạn tính là bệnh gan có tổn thương hoại tử và viêm, có hoặc không có kèm theo xơ hóa, diễn ra trong thời gian trên 6 tháng.
Cập nhật điều trị viêm gan virut B mạn

Cập nhật điều trị viêm gan virut B mạn (15/04/2013)

Năm 1965, Blumberg và các cộng sự ở Philadelphia đã tìm thấy một loại kháng thể ở bệnh nhân bị bệnh máu được truyền máu nhiều lần. Kháng thể này có thể phản ứng với một loại kháng nguyên trong mẫu huyết thanh của một thổ dân châu Úc nên được gọi là kháng nguyên Au. Sau đó kháng nguyên này lại được tìm thấy trong huyết thanh của những bệnh nhân bị viêm gan.
Diệp hạ châu trị bệnh gan

Diệp hạ châu trị bệnh gan (15/04/2013)

Viêm gan siêu vi B là một căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng đến khoảng 400 triệu người trên thế giới, quá trình điều trị, chữa bệnh bằng tây y rất tốn kém kể cả những phản ứng phụ không thể tránh được. Những năm gần đây, ở Việt Nam rộ lên phong trào sử dụng diệp hạ châu để chữa bệnh gan… Vậy công dụng, hiệu quả như thế nào?
Kỳ Môn Y Pháp chữa bệnh

Kỳ Môn Y Pháp chữa bệnh (11/04/2013)

Cho đến nay trên phạm vi toàn cầu, hầu hết các cây, con trên mặt đất ở rừng núi, dưới biển khơi, sông suối, đã được ghi danh trong thực vật chí, động vật chí ở từng quốc gia, từng vùng địa lý. Song hành với nó, việc thống kê các cây, con làm thuốc được thực hiện bởi các nhà khoa học và cho ra đời các cuốn từ điển cây thuốc và vị thuốc. Tuy vậy, các cây cỏ và động vật trong tự nhiên mà con người dùng để chữa bệnh là vô cùng to lớn cộng với các phương pháp chữa bệnh độc đáo mà khoa học hiện đại chưa thể nghiên cứu và kế thừa hết.
Đông y trị bệnh xơ gan cổ trướng

Đông y trị bệnh xơ gan cổ trướng (11/04/2013)

Bệnh "cổ trướng" được chia ra: Khí cổ, thuỷ cổ, huyết cổ, cổ trướng, nhiệt trướng, tỳ hư cổ trướng, tỳ thận hư cổ trướng và hàn chướng.
Điều trị viêm gan B: Còn nhiều rào cản

Điều trị viêm gan B: Còn nhiều rào cản (19/03/2013)

Nhiễm virus B có thể dẫn đến viêm gan mạn tính, xơ gan, ung thư gan và hậu quả là dẫn đến tử vong. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn còn chủ quan, mơ hồ, nên khi phát bệnh đã ở giai đoạn khó chữa.
Viêm gan siêu vi B: Có trị dứt hẳn?

Viêm gan siêu vi B: Có trị dứt hẳn? (06/02/2013)

Tại Việt Nam, tỷ lệ người mang mầm bệnh viêm gan chiếm hơn 8% dân số. Trong đó, virus viêm gan siêu vi B là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra bệnh viêm gan mạn tính, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của cộng đồng, nguy hiểm nhất là diễn tiến đưa đến xơ gan và ung thư gan.
Chỉ 30% trẻ được tiêm viêm gan B ngay sau sinh

Chỉ 30% trẻ được tiêm viêm gan B ngay sau sinh (06/02/2013)

Tại Việt Nam, vắc xin viêm gan B được đưa vào chương trình TCMR từ năm 2003. Tỷ lệ tiêm vắc xin viêm gan B đủ 3 mũi cho trẻ dưới 1 tuổi luôn đạt trên 90% nhưng tỉ lệ trẻ sơ sinh được tiêm trong vòng 24 giờ sau sinh chỉ đạt dưới 30%.
Bước tiến mới trong điều trị viêm gan B mạn tính

Bước tiến mới trong điều trị viêm gan B mạn tính (30/11/2012)

Phương pháp mới tập trung vào việc cá nhân hóa trong điều trị, đánh giá tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân.
Thuốc điều trị viêm gan B mạn tính

Thuốc điều trị viêm gan B mạn tính (03/10/2012)

Mục đích chính trong việc chữa trị bệnh viêm gan B mạn tính là giảm thiểu sự tăng trưởng của virut, ngăn ngừa sự xâm nhập của virut viêm gan B (HBV) vào tế bào gan. Tuy nhiên, mục tiêu tối hậu vẫn là loại bỏ hoàn toàn HBV ra khỏi cơ thể, bình thường hóa chức năng của gan, phục hồi chất lượng cuộc sống, kéo dài thời gian sống, loại bỏ các biến chứng suy gan, xơ gan và ung thư gan.
Nhiễm virut viêm gan B Khi nào cần dùng thuốc?

Nhiễm virut viêm gan B Khi nào cần dùng thuốc? (03/10/2012)

Trong khoảng 5 năm trở lại đây, chúng ta có thêm nhiều thuốc chữa viêm gan siêu vi B mạn. Bên cạnh đó cũng xuất hiện sự kháng thuốc, xuất hiện nhiều chủng kháng thuốc đột biến gen... nên phương pháp điều trị, dùng thuốc, chăm sóc có một số thay đổi...
Cây Kế sữa - thần dược trị gan nhiễm mỡ

Cây Kế sữa - thần dược trị gan nhiễm mỡ (16/09/2012)

Với những tác dụng tuyệt vời, cách đây hàng nghìn năm cây kế sữa thần kỳ đã có mặt hầu khắp các nước trên thế giới.
Ông lang xứ Mường sở hữu bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh xơ gan cổ chướng

Ông lang xứ Mường sở hữu bài thuốc bí truyền chữa khỏi bệnh xơ gan cổ chướng (09/09/2012)

(PL&XH) - Ông lang Bùi Văn Phượng, 63 tuổi, ở xóm Tân Thành, xã Yên Trị, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, nổi tiếng với bài thuốc chữa bệnh xơ gan cổ chướng từ những cây thảo dược tự nhiên.
Chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo

Chữa viêm gan B bằng cây cà gai leo (07/09/2012)

Chất Glycoalcaloid trong cây cà gai leo có tác dụng ức chế sự sao chép và làm âm tính virus viêm gan B. Loại thực vật này còn có thể giúp giải rượu.
Phòng bệnh gan bằng cây Diệp hạ châu đắng

Phòng bệnh gan bằng cây Diệp hạ châu đắng (07/09/2012)

Diệp hạ châu đắng (còn gọi là cây chó đẻ) thân xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa thuộc nhóm xanthones, có tác dụng ức chế mạnh quá trình peroxyd hóa lipid ở tế bào gan, do đó hạn chế hiện tượng viêm, hoại tử tế bào gan.
Thuốc Pegnano trị viêm gan B và C đã có trên thị trường

Thuốc Pegnano trị viêm gan B và C đã có trên thị trường (31/12/2010)

TT - Ngày 30-12, ông Hồ Nhân - giám đốc Công ty TNHH công nghệ sinh học dược Nanogen (Khu công nghệ cao, Q.9, TP.HCM) - cho biết thuốc Pegnano trị viêm gan siêu vi B và C do Công ty Nanogen sản xuất đã chính thức được đưa ra thị trường tiêu thụ kể từ ngày 30-12.
Phá thế độc quyền, thuốc nội giá rẻ bị thuốc ngoại khiếu nại

Phá thế độc quyền, thuốc nội giá rẻ bị thuốc ngoại khiếu nại (23/10/2010)

Giá chưa bằng nửa loại thuốc ngoại cùng điều trị viêm gan B và C, tuy nhiên vừa được cấp phép lưu hành một tuần, sản phẩm mang tên Pegnano đã bị hãng dược nước ngoài khiếu nại vì sử dụng trái phép sáng chế thuốc đang được bảo hộ.
CT Hội Đông Y VN nói về bài thuốc ông lang Mường

CT Hội Đông Y VN nói về bài thuốc ông lang Mường (11/01/2010)

TP - Báo Tiền Phong phản ánh bài thuốc chữa gan của ông lang Mường, để bạn đọc có thêm thông tin, PV Tiền Phong trao đổi với Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng - Chủ tịch Hội Đông y VN xung quanh vấn đề này.
Giải pháp mới cho bệnh viêm gan B

Giải pháp mới cho bệnh viêm gan B (03/08/2009)

Trong các bệnh viêm gan do vi rút, viêm gan B là căn bệnh nguy hiểm bởi sự lây lan lặng lẽ và quá trình tiến triển bệnh phức tạp của nó. Hầu hết người bệnh đều không biết mình có vi rút HBV trong máu và thường vô tình lây lan cho người khác.
Người đàn bà say dưới chân núi Cúp

Người đàn bà say dưới chân núi Cúp (25/01/2008)

Bà nói về cây cỏ, đặc biệt là những cây thuốc nam với niềm đam mê đến độ như "say" của người đang nhập đồng… Cây cỏ thỏa giúp bà cái niềm đam mê được nghiên cứu, được chắt lọc sự kết tinh, giao hòa của trời đất trong mỗi nhành cây, búp lá thành những bài thuốc trị bệnh cứu người. Bà là lương y đa khoa Đinh Thị Phiển, người dân tộc Mường ở thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
WEB LINKS

 
@Copyright by viemganb.vn
Mọi thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, Khi dùng thuốc cần tuyệt đối tuân theo theo hướng dẫn của Bác sĩ
Viemganb.vn không chịu trách nhiệm về hậu quả do tự ý áp dụng các thông tin trên website
Hit counter:     Online:           Site liên kết: HocGioi.com.vn  |  NgonViet.vn